Những Yếu Tố Quan Trọng Quyết Định Thành Công Trong SEO Website

Trong khoảng thời gian gần đây, các bạn chứng kiến việc Google thắc chặt, cải tiến công cụ tìm kiếm thay đổi chính sách. Việc nay làm cho nhiều bạn đang làm SEO cảm thấy bối rối. Trong bài viết “ Những yếu tố quyết định thành công trong SEO website ” hôm này, mình sẽ giúp các bạn phần nào tìm hiểu giải quyết được vấn đề. Mời các bạn tham khảo bài viết bên dưới.

1. Cấu trúc website giúp Google dễ dàng đọc được.

Để website của bạn nhanh chóng được lên top Google việc đầu tiên. Trang web của bạn phải thân thiện với Google, cấu trúc website của bạn phải giúp Google hiểu bạn đang nói về chủ đề gì.

Những yếu tố quyết định thành công trong SEO website - OnPage

Dưới đây là những yếu tố giúp Google hiểu được nội dung website của bạn:

Domain.

Khi tên miền của bạn chứa gốc từ khóa, bạn sẽ dễ dàng SEO hơn. Các tên miền chứa tên miền thương hiệu sẽ không tốt, chỉ không lợi thế hơn

URL.

Cách đặt URL cũng là một một yếu tố quan trọng trong SEO. Đặt URL trùng với chủ đề của website là một cách giúp người đọc và Google đễ dàng hiểu được website bạn đang nói gì.

Anchor Text.

Anchor Text hay còn gọi là văn bản neo, đây là một yếu tố khá quan trọng trong SEO. Anchor text giúp googlebot theo dõi được liên kết trong website của bạn. Từ đó hiểu được website bạn tổng thể đang nói về chủ đề gì.

Title.

Trong các yếu tố tiêu đề là một trong những yếu tố Google nhìn vào để hiểu được chủ đề bài viết của bạn. Thứ tự ưu tiên khi Googlebot đọc website của bạn sẽ là: Domain-> URL -> Title -> Content. Chính vì thế bạn cần lựa chọn những từ khóa chính để bỏ vào Title của mình. Việc này giúp tăng khả năng thành công khi SEO.

Content.

Đây là yếu tố cuối cùng trong cấu trúc website giúp GoogleBot hiểu được chi tiết web bạn đang nói về vấn đề gì.

Tuy nhiên có khá nhiều dự án SEO đầu tư Content Marketing nhưng vẫn lên top nhờ viral content. SEO là một hình thức marketing giúp bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Content chất lượng là một cách một cách giúp bạn tiếp cận khách hàng, xây dựng thương hiệu.

Vẫn còn khá nhiều cách để Google có thể hiểu được chủ đề của website của bạn. Tuy nhiên năm yếu tố trên nên tảng và quan trọng giúp bạn một phần nào đó thành công trong việc SEO cua mình.

Tìm hiểu thêm: Thế nào là viết bài chuẩn SEO? Cách viết bài chuẩn SEO.

3. Không Over-Optimize trang web của bạn.

Hiện nay có khá nhiều người chưa biết thuật ngữ “Over – Optimize”. Đây là lí do khiến cho bài viết của bạn cứ mãi nằm ở trang 2, 3 thậm chí ngoài top 100 Google.

Over – Optimize là thuật ngữ để chỉ tình trạng trang web của bạn bị tối ưu quá liều. Tình trạng này gặp phải khi bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa với mật độ quá gần nhau. Ngoài ra bạn spam và gửi hàng nghìn liên kết tới các forum, Blog coment,… Đây là một trong yếu tố quyết định nên thành công khi SEO trang web của bạn.

Hiện nay việc over – optimize có thể đến từ onpage seo và offpage seo hoặc cả hai. Có thể bạn gặp vấn đề này bị Google đánh giá mức độ tin tưởng thấp. Từ đó khiến website của bạn không thể lên top dù đã bỏ rất nhiều công sức vào.

Những yếu tố quyết định thành công trong SEO website - Over Optimization

Bạn có thể tham khảo một vài trường hợp bị over – optimize dưới đây nha:

OnPage SEO.

Nếu bạn tối ưu Onpage tốt, việc này sẽ giúp trang web của bạn thăng hạng tốt bền vững. Nhưng nếu bạn tối ưu quá liều sẽ làm phản tác dụng. Dưới đây là một số trường hợp giúp bạn nhận biết trang web của bạn tối ưu Onpage quá liều:

  • Từ khóa xuất hiện nhiều lần trong title.
  • Với một bài viết chỉ có 600 từ tuy nhiên có đến 30- 50 chữ là từ khóa.
  • Cũng tương tự như vậy URL xuất hiện đi xuất hiện lại từ khóa.

OffPage SEO.

Trường hợp SEO OffPage quá liều hay gặp, việc bận dẫn quá nhiều liên kết về đúng một anchor text. Các anchor text đều là từ khóa, việc bạn dẫn quá nhiều link về một anchor text với mật độ gần nhau sẽ dễ bị Google Penguin phạt.

2. Sức mạnh và độ uy tín của website của bạn.

Sau khi làm cho Google hiểu được website của bạn, và tránh việc Over-Optimize trang web của bạn. Qua đó cải thiện thứ hạng và đem về một lượng oganic traffic.

Tuy nhiên, bạn còn một yếu tố nữa đó là tạo nên sức mạnh, độ tin tưởng cho website thông qua việc tìm kiếm backlink phù hợp và xây dựng liên kết. Độ tin tưởng và sức mạnh của website được đánh giá qua cách chỉ số DA (viết tắt Domain Authority) hoặc chỉ số DR trong công cụ Ahref, chỉ số PA ( Page Authority) hoặc chỉ số UR trong công cụ Ahref và Trust Flow chỉ số của Majetic SEO là chủ yếu. Đây là yếu tố khó thực hiện nhất.

Có nhiều bạn lầm tưởng rằng PR (Page Rank) là rất quan trong với trang web. Tuy nhiên chỉ số này không nói được điều gì về trang web của bạn . Bởi vì từ năm 2013, Google đã ngừng cập nhật PR cho tất cả các website. Đến năm 2016, Chỉ số này đã bị loại khỏi thang điểm đánh giá.

Những yếu tố quyết định thành công trong SEO website - Sức Mạnh Độ Uy Tín website

Thay vào đó bạn nên sửa dụng các chỉ số DA, PA, TF (Trust Flow) của MOZ, hoặc các chỉ số như DR (Domain Rate), UR (URL Rate) để đánh giá chính xác hơn sức mạnh và độ uy tín của website của bạn.

Để tăng điểm các chỉ số DR, UR, TF cách dễ nhất bạn cần làm là xây dựng các backlink chất lượng trỏ về website của mình. Lưu ý bạn nên chú trọng xây dựng tìm kiếm backlink chất lượng thay vì số lượng.

Qua bài viết bên ” Những yếu tố quyết định thành công trong SEO website” , mình mong muốn mang đến cho bạn một lượng kiến thức nhỏ, giúp bạn có thể hoàn thiện kỹ năng SEO của mình. Từ đó xây dựng được một website chất lượng, đạt được thứ hạng cao trong danh sách tìm kiếm của Google.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, bạn có thể góp ý dưới phần comment. Chú các bạn thành công.

Bài viết có tham khảo nguồn:

https://www.searchenginejournal.com/on-page-seo/essential-factors/

GitiZone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *